Monday 20/05/2024

Lượt xem: 211. Ngày đăng: 02:12 11/09/2019

Giới thiệu về trường tiểu học Hương An

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG AN - QUẾ SƠN - QUẢNG NAM

Trường Tiểu học Hương An thuộc thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, nằm gần Quốc lộ 1A. Từ sau những ngày quê hương được hoàn toàn giải phóng, trải qua nhiều lần tách nhập, từ Trường Phổ thông cơ sở Quế Phú 2, rồi Trường Phổ thông cấp 1 xã Quế Phú (1989-1990); Trường Phổ thông cấp 1 Quế Phú 2 (1990-1993); Trường Tiểu học Quế Phú 2 (1994- 6/2008). Sau khi chia tách địa giới hành chính thành lập xã Quế Phú và xã Hương An. Trường Tiểu học Hương An được chính thức thành lập theo Quyết định số 677/QĐ-UBND ngày 19/6/2008 của UBND huyện Quế Sơn.

Trường có tổng diện tích 22.789 m­­2 với quy mô 24 phòng học và các phòng chức năng, diện tích sân chơi 3.511m2; Diện tích khu TDTT 7.000 m2 rộng rãi thoáng mát đáp ứng được nhu cầu học tập và vui chơi của học sinh.

Trường Tiểu học Hương An có 2 điểm trường đóng trên địa bàn 2 tổ dân phố. Trong đó, điểm trường chính đặt tại tổ dân phố Hương An Đông dành cho học sinh ở các TDP Hương Lộc; TDP Hương An Đông và TDP Hương An; (Bắc cầu Hương An) và thôn Hương Quế Đông, Hương Quế Nam(xã Quế Phú) với quy mô: 01 dãy lớp học 2 tầng với 12 phòng học, còn lại là phòng học cấp 4 được xây dựng vào năm 2008; 2014 và 2019.

Điểm trường Hương An đặt tại TDP Hương An, dành cho học sinh các TDP Đồng Tràm, TDP Hương Yên, TDP Yên Lư và một nửa của TDP Hương An (Nam cầu Hương An) với quy mô: 09 phòng học cấp 4, 01 phòng Tin học được đầu tư và đưa vào sử dụng từ tháng 9/2014.

Trong những năm qua, với lòng tận tâm yêu nghề, sự đồng lòng, nhất trí, ý chí không ngừng vươn lên của từng CBGVNV, phong trào thi đua của nhà trường được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục ngày càng phát triển. Nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ đoàn kết thống nhất cao, có trình độ và năng lực chuyên môn vững vàng, có tinh thần thi đua sôi nổi. Với sức mạnh nội lực sẵn có, nhà trường đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhà trường đã phát động, khuyến khích đội ngũ đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) vào quản lí và giảng dạy, đăng kí thực hiện những vấn đề cần đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục. Quan tâm tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (GDNGLL) và công tác Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh phong phú, thiết thực để đồng hành cùng với hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Công tác quản lí của nhà trường được đảm bảo, thực hiện tốt công tác quản lí hành chính, thực hiện các cuộc vận động, tổ chức và duy trì phong trào thi đua theo hướng dẫn của ngành và quy định của nhà nước. Quản lí tốt các hoạt động giáo dục, quản lí CBGVNV, học sinh và quản lí tài chính, đất đai, cơ sở vật chất (CSVC) một cách có hiệu quả. Kết quả các năm học đã thể hiện chất lượng giáo dục được nâng cao dần theo hướng vững chắc: Tỷ lệ hoàn thành chương trình lớp học hàng năm từ 99,5% lên 100%, trong đó, học sinh được khen thưởng từ 65- 70%. Nhiều học sinh đạt các giải cao trong các hội thi cấp huyện như: Hội thi Kể chuyện theo Sách về tấm gương, đạo đức Bác Hồ, Hội khỏe Thể thao học sinh cấp huyện; Đặc biệt, luôn đạt giải cao trong Hội thi giao lưu tiếng Anh cấp tiểu học;

Qua 15 năm xây dựng và phát triển, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm cao của tập thể đội ngũ CBGVNV, trường đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Năm học 2022-2023 được UBND tỉnh tặng giấy khen Tập thể hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ được công nhận “Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ” trong nhiều năm liền, Công đoàn nhiều năm giữ vững danh hiệu “Vững mạnh Xuất sắc”. Đội TNTP Hồ Chí Minh nhiều năm liền được công nhận “Đơn vị Xuất sắc”. Nhiều học sinh tham gia hội thi đạt giải cấp huyện. Nhiều giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Sự nghiệp giáo dục đã gắn liền với sự phát triển chung của thị trấn  Hương An, nhiều năm qua Đảng bộ và Chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm lo đến nhà trường một cách đúng mức; các Nghị quyết về giáo dục được ban hành đã tạo ra thế và lực cho sự phát triển đi lên của nhà trường; mối quan hệ phối hợp giữa nhà trường với các đoàn thể trong hệ thống chính trị địa phương ngày càng bền chặt và đem lại hiệu quả cao.

Nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo huyện Quế Sơn, của Phòng GDĐT và sự tích cực đầu tư hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, của CMHS, của các lực lượng xã hội nên trường đã được UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra công nhận (Lần 1)Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Thông tư 59/2012/TT-BGD-ĐT ngày 28/12/2012 của Bộ GDĐT vào tháng 01/2015 cùng với tiến trình xây dựng nông thôn mới xã Hương An. Đến tháng 11/2021 trường được UBND tỉnh kiểm tra công nhận (Lần 2)Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2 theo bộ Quy định về tiêu chuẩn đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học ban hành kèm Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GDĐT.